Търсете във видеоклипове, участници, събития, аудио файлове, снимки и блогове Търсене

Реклами на общността

Моят блог

«назад
<1  192021  43>

Những lưu ý khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Mar 26, 2020

21 Прегледи
     (0 Рейтинг )

Bên cạnh những hình thức vận chuyển bằng đường hàng không, đường biển thì vận chuyển hàng từ Trung quốc về Việt Nam bằng đường bộ được người tiêu dùng chọn lựa nhiều hơn cả. Ưu điểm nổi bật của hình thức vận chuyển này là tính cơ động, chi phí vận chuyển rẻ…

Nhu cầu vận chuyển hàng từ Trung quốc về Việt Nam

Không thể phủ nhận được sức lan tỏa của các loại hàng hóa có xuất xứ từ Trung quốc trên khắp thế giới và đặc biệt là ở Việt Nam chúng ta. Với mẫu mã hàng hóa đa dạng, kiểu dáng phong phú và giá cả thì cực kỳ phải chẳng hợp với số đông người có nguồn thu nhập không quá dư dả của nước ta nên hàng hóa Trung quốc luôn chiếm được sự lựa chọn đông đảo của người tiêu dùng Việt.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Không chỉ dừng lại ở các mặt hàng về thời trang, ngày này nhu cầu mua sắm của khách hàng Việt còn chuyển sang nhiều lĩnh vực khác như hàng điện tử, gia dụng, hàng tiêu dùng, đồ chơi…

Nếu như trước đây, phương thức lấy hàng chủ yếu của người tiêu dùng nước ta là sang trực tiếp các cơ sở cung cấp hàng hóa ở Trung Quốc để lựa chọn và vận chuyển về nước thì ngày nay với sự ra đời rất nhiều công ty vận chuyển và các kênh bán hàng thương mại điện tử thì họ đã không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức như vậy nữa mà chuyển sang nhờ các công ty vận chuyển hàng hóa từ trung quốc về Việt nam.

Với 3 hình thức vận chuyển phổ biến hiện này là đường hàng không, đường bộ và đường thủy thì nhu cầu chuyển hàng bằng đường bộ vẫn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Những lưu ý khi chọn dịch vụ vận chuyển bằng đường bộ

Thời gian vận chuyển

Trung Quốc là nước giáp ranh với Việt Nam nên việc di chuyển bằng đường bộ gặp rất nhiều điều kiện thuận lợi về khoảng cách địa lý, chiều dài tuyến đường. Do đó, khi lựa chọn vận chuyển hàng Trung quốc về Việt Nam bằng đường bộ người tiêu dùng có thể linh hoạt yêu cầu đến các đơn vị vận chuyển thời gian nhận hàng.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Thuận lợi là vậy nhưng hình thức này cũng tồn tại một số nhược điểm mà khách hàng cần phải biết trước khi lựa chọn đó là thời gian nhận hàng cũng phụ thuộc vào điều kiện thời tiết mưa bão, lũ lụt và những sự cố phát sinh trong quá trình di chuyển như tai nạn giao thông, xe bị hư hỏng dọc đường làm ảnh hưởng đến thời gian tiếp nhận hàng của khách.

Khối lượng hàng hóa

Ưu điểm lớn nhất của hình thức vận chuyển đường bộ Trung việt đó là không bị giới hạn về khối lượng hàng hóa. Bạn có thể yêu cầu các Công ty vận chuyển giúp bạn các loại hàng hóa với nhiều kích cỡ, trọng lượng khác nhau từ quần áo, giày dép đến đồ dùng nội thất…

Những lưu ý khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Tuy vậy, cũng có những loại hàng hóa không thể vận chuyển được trong hình thức này đó là các loại hàng cấm, hàng không có nguồn gốc rõ ràng và không được hải quan cấp giấy phép. Cụ thể là: các chất ma túy, thực vật, động vật hoang dã, hóa chất bảng 1 (Công ước quốc tế), các loại pháo, khoáng sản đặc biệt, độc hại…

Chế độ bảo hiểm hàng hóa khi vận chuyển

Trong quá trình vận chuyển bằng đường bộ, hàng hóa Trung quốc không thể tránh khỏi việc va đập hay thất thoát gây ảnh hưởng đến hàng hóa của người tiêu dùng và nếu là những mặt hàng order số lượng ít thì không có để trả cho khách, ảnh hưởng đến uy tín của người bán hàng.

Để không nhận phần thiệt về mình thì khi nhờ Công ty vận chuyển hàng hóa, khách hàng cần phải đòi hỏi chế độ bảo hiểm sản phẩm rõ ràng. Khi có chính sách ký kết nếu xảy ra vấn đề phát sinh kể trên thì khách hàng cũng yên tâm vì được bảo hiểm, không bị thiệt hại về tài chính cũng như mất hàng hóa nhờ vận chuyển.

Thủ tục khai quan vận chuyển

Việc khai báo hải quan và làm thủ tục để thông quan luôn là vấn đề đau đầu của nhiều người khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ trung quốc về Việt Nam. Nếu như không có kiến thức, kinh nghiệm cộng thêm các mối quan hệ thì khó lòng có thể chuyển hàng về trong nước.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Để tránh được những rắc rối và tiết kiệm được thời gian vận chuyển cũng như nhận hàng hóa thì khách hàng nên chọn lựa một đơn vị vận chuyển có uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc làm giấy tờ thông quan, hải quan để việc vận chuyển nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Đơn vị vận chuyển

Tất cả những vấn đề về vận chuyển hàng hóa từ Trung quốc về Việt nam sẽ không là nỗi lo của bạn nếu như bạn lựa chọn được một đơn vị vận chuyển tốt trên thị trường.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa trung quốc về Việt Nam bằng đường bộ Davitrans là một địa chỉ tin cậy xứng đáng để bạn lựa chọn, tìm đến khi có nhu cầu vận chuyển Trung Việt.

Đội ngũ nhân viên thông thuộc đường xá và ngôn ngữ Trung Quốc của Davitrans sẽ giúp bạn giao dịch mua bán hàng hóa nhanh nhất, chuyển hàng về Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Kinh nghiệm cộng với kiến thức tốt và các mối quan hệ với hải quan sẽ giúp hoàn thành các thủ tục thông quan dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian nhận hàng.

Hệ thống văn phòng, kho bãi của Davitrans phủ sóng rộng khắp ở Trung quốc, trải dài từ Bắc vào Nam giúp cho quá trình tiếp nhận, phân loại hàng hóa nhanh chóng. Số lượng lớn các loại xe vận chuyển cũng đảm bảo cho việc chuyên chở hàng hóa thông suốt hơn.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường bộ

Đặc biệt, chi phí cho mỗi lần vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam giảm đi đáng kể tại vận chuyển Davitrans từ 5-10% so với thị trường. Cùng với đó là chế độ bảo hiểm sản phẩm, trong trường hợp hỏng hóc, mất mát, Davitrans đảm bảo đền bù thiệt hại cho khách đúng bằng giá trị đơn hàng nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm.

Vận chuyển hàng hóa từ Trung quốc về Việt Nam bằng đường bộ có nhiều ưu điểm nhưng để đảm bảo nhận được hàng hóa nhanh nhất, đầy đủ nhất thì khách hàng nên ghi nhớ những lưu ý kể trên nhé.

Nguồn: https://davitrans.com/nhung-luu-y-khi-van-chuyen-hang-tu-trung-q uoc-ve-viet-nam-bang-duong-bo-299.htm